Sự Kiện

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

 
- Chủ đề: PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TỪ NHIỀU GÓC NHÌN
- Thời gian: 9:00 - Thứ Bảy ngày 09 tháng 03 năm 2024
- Địa điểm: Salon Văn hóa Cà phê thứ Bảy - 79A Phan Kế Bính, Quận 1, TP.HCM
- Khách tham dự chương trình vui lòng đăng ký tại đây : https://forms.gle/DpSpxDvbiw2j5jSs8
Theo dõi để nhận thông tin cụ thể hơn về chương trình và các sự kiện tại trang https://www.facebook.com/greenleadercoaching/
 
Giới thiệu nội dung
“Giờ đây, chúng ta có thể thấy rõ hơn bao giờ hết, tính đa dạng của sự sống là cần thiết cho sự tồn vong của chính chúng ta. Nhưng sự đa dạng này đang sụp đổ và khí hậu thì đang thay đổi. Chỉ trong thời gian của một đời người, chúng ‎ta đã khiến Trái Đất ấm lên hơn 1 độ. ‎‎‎Thông điệp tàn khốc nhất đối với nhân loại lúc này có lẽ là thông điệp sau đây: Chỉ trong vòng 50 năm, chúng ta đã tự đẩy mình ‎ra khỏi một trạng thái ‎mà ta đã cư ngụ của 10.000 năm trước đó. ‎Tình huống này quá đỗi phức tạp. ‎Lần đầu tiên, chúng ta phải xem xét một cách nghiêm túc ‎nguy cơ gây nên bất ổn cho toàn bộ hành tinh này.” - trích phim “Ranh giới sự sống” đã được phổ cập trên Netflix
Vậy chúng ta đã và đang đối diện với những nguy cơ nào? Các thế hệ người Việt Nam đã và đang hành động những gì để đóng góp vào hành trình phát triển bền vững?
Trong chương trình Cà phê Gặp gỡ và Đối thoại - chuyên đề về môi trường số đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, chúng ta sẽ có cơ hội lắng nghe những diễn giả uy tín đến từ các lĩnh vực như ẩm thực, nông nghiệp và giáo dục chia sẻ về đề tài phát triển bền vững, cụ thể là trong bối cảnh đất nước Việt Nam.
Đồng thời, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận, trao đổi tìm kiếm các cơ hội, giải pháp và hành động cụ thể để đồng hành cùng nhau vì một Việt Nam phát triển bền vững và xanh hơn.
ĐÔI NÉT VỀ DIỄN GIẢ
Tiến sĩ sử học Hãn Nguyên Nguyễn Nhã: Ông là một kỷ lục gia, chuyên gia về ẩm thực Việt; trưởng Nhóm Nghiên cứu & Phát huy Truyền thống Việt Nam; nhà sáng lập Quỹ Văn hoá Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và nhà sáng lập của đề án Bếp Việt.
Tiến sĩ Bùi Thị Lan Hương: Nguyên giảng viên trường chính sách công và PTNT, có kinh nghiệm 18 năm nghiên cứu, giảng dạy và tham gia đào tạo các chuyên đề dành cho lãnh đạo tổ chức trong hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm nông nghiệp thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững; các lớp về Phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch; Cập nhật các chính sách, vấn đề phát sinh trong quá trình trong quá trình thực thi các FTA và kinh nghiệm tham gia giảng dạy các lớp về NTM, OCOP.
Chuyên gia, Ths. Nguyễn Thu Hương: Phó Trưởng Khoa Nhật Bản học, PGĐ Trung tâm nghiên cứu đạo đức, có tham gia nghiên cứu các đề tài so sánh liên văn hoá và phát triển bền vững từ góc độ văn hoá. Nguyên là giảng viên Khoa Văn hóa học (Trường Đại học KHXH & NV Tp. HCM).
Chuyên gia, Ths. Nguyễn Phạm Kim Ngân: Nhà sáng lập, giám đốc điều hành (Co-founder Nepa Social Enterprise and “GLC Project”); chuyên gia tư vấn phát triển bền vững và doanh nghiệp tạo tác động (Partner of various NPOs and Social Impact Business Projects).
Chuyên gia Phạm Nguyễn Hoàng Thịnh: Hiện là Tổng giám đốc công ty Cổ Phần Giáo Dục STEMax, điều phối viên chương trình CREST Awards, chương trình giáo dục STEM trọng điểm của Vương Quốc Anh tại Đông Nam Á.
Các tin khác
  Các khóa học về ESG (29.08.2023)

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"

"THÔNG TIN BUỔI TALKSHOW ĐẦU TIÊN ĐƯỢC TỔ CHỨC BỞI GLC"